Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ngày 20/3/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ cho 02 đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) của Học viện theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các CTĐT được đánh giá lần này dự kiến được chia thành 02 đợt gồm 10 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, Kinh tế đầu tư, Ngôn ngữ Anh, Nông nghiệp công nghệ cao, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý đất đai và Xã hội học. Chương trình khảo sát được thực hiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN), đại diện thành viên, Thư ký và Giám sát Đoàn. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt NamGS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phụ trách Hội đồng Học viện, các đồng chí Phó Giám đốc Học viện cùng thành viên Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá.
Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Học viện trong hoạt động đảm bảo, KĐCLGD và cải tiến chất lượng liên tục thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình của Học viện với các bên liên quan và xã hội.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Trong phiên khảo sát sơ bộ, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện đã giới thiệu thành viên Hội đồng tự đánh giá, quy trình tự đánh giá các CTĐT của Học viện, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của các Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Học viện.
GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Trong phiên làm việc toàn thể, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Học viện về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN phát biểu

Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất nội dung, chương trình khảo sát chính thức và ký biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ. Dự kiến 02 đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra liên tục từ ngày 05/4 đến hết ngày 11/4/2024.
GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện ký biên bản Khảo sát sơ bộ

Một số hình ảnh của buổi khảo sát sơ bộ: